UỐNG THUỐC TRÁNH THAI TRONG NGÀY ĐÈN ĐỎ CÓ BỊ VÔ SINH?

Chị em thường uống thuốc tránh thai khi quyết định trì hoãn kỳ kinh nguyệt trong thời gian mong muốn để thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên, việc chị em tự ý làm chậm kinh nguyệt có thể dẫn đến nhiều hệ quả nguy hiểm. Đặc biệt, có một vấn đề nảy sinh là uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Tư vấn trực tuyến

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Nhiều cặp đôi lại xảy ra quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ mà không sử dụng biện pháp an toàn. Sau đó, chị em có ý định dùng thuốc tránh thai nên đều sẽ có thắc mắc uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho hay những ngày hành kinh được xem là thời điểm tương đối an toàn để quan hệ với khả năng có thai thấp. Tuy nhiên, quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ lại tăng khả năng viêm nhiễm phụ khoa rất cao, đặc biệt chị em có nguy cơ đe dọa sức khỏe sinh sản của phái nữ.  Hơn nữa, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể đem lại nhiều tác dụng phụ như cảm giác buồn nôn – nôn mửa, chóng mặt và đau đầu, thậm chí chuột rút cùng với tình trạng rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt trong khoảng thời gian uống thuốc.

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh?

Khi chị em uống thuốc tránh thai quá nhiều đặc biệt là trong thời gian hành kinh thì dẫn đến kinh nguyệt của chị em có thể trở nên khó dự đoán ngày hành kinh. Vì kinh nguyệt có thể nhanh hoặc chậm thay đổi bất thường và dễ bị rong kinh giữa chu kì kinh nguyệt. Khi sử dụng thuốc thường xuyên, chị em sẽ bị ảnh hưởng tới sự phát triển của trứng và niêm mạc của tử cung.

Nếu chị em chỉ uống một liều thuốc tránh thai thì điều đó chưa thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, chị em làm dụng thường xuyên thuốc tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản sau này tìm ẩn khả năng vô sinh hiếm muộn hoặc khó thụ thai.

Tư vấn trực tuyến

Những lưu ý khi uống thuốc tránh thai chị em cần biết

Theo các bác sĩ phụ khoa, chị em cần tuân thủ theo những lưu ý khi uống thuốc tránh thai để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm, bao gồm một số điều cần ghi nhớ như:

Những lưu ý khi uống thuốc tránh thai chị em cần biết

Thời gian lúc bắt đầu sử dụng thuốc: Bên cạnh việc thăm khám và nhận tư vấn ý kiến từ bác sĩ về cách lựa chọn loại thuốc thích hợp, cũng như thời điểm và cả liều lượng thuốc tránh thai cũng cần được quan tâm. Chuyên gia thường khuyên phụ nữ nên bắt đầu dùng thuốc tránh thai trong kỳ nguyệt san, sau thời gian khoảng 25 ngày liên tục uống thuốc thì kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ xuất hiện.

Chị em quên dùng thuốc vào hàng ngày: Khi chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu quên dùng thuốc đúng liều sẽ khiến rụng trứng dễ xảy ra nhanh hơn. Chính vì vậy, nếu chị em xuất hiện tình trạng chậm có kinh, kèm theo điều kiện đã không dùng thuốc ít nhất một lần thì cần dùng que thử thai để kiểm tra chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, chị em đã trễ đến 2 kỳ nguyệt san dù vẫn uống đúng tiến độ thì chị em nên chuyển qua suy nghĩ về khả năng có thai.

Chị em bị xuất huyết âm đạo bất thường: Khi trong vòng 2 đến 3 tháng đầu mới sử dụng thuốc tránh thai nhiều khả năng phái nữ sẽ gặp triệu chứng ra máu âm đạo bất thường giữa các chu kỳ kinh nguyệt, tương tự như vấn đề có kinh ít. Khi sử dụng loại thuốc tránh thai có hàm lượng estrogen cao có thể giúp tránh tốt tình trạng này.

Thuốc tránh thai có thể gây ra vô kinh: Bởi những tối tượng đã có lượng máu kinh ra ít, hơn nữa việc uống thuốc tránh thai lâu dài sẽ làm cho niêm mạc tử cung co lại dần gây mất kinh. Để tránh các biến chứng nguy hiểm, trước khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai, chị em nên gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn về những tác dụng phụ có thể xảy ra để chuẩn bị trước tinh thần để không phải hoang mang và lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường: Trái ngược với phụ nữ có kinh nguyệt ra ít sau khi uống thuốc tránh thai, một trường hợp sẽ bị ra máu nhiều lúc tới chu kỳ kinh nguyệt. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ được tư vấn dùng loại thuốc nội tiết tránh thai có hàm lượng progestin cao.

Dùng thuốc nhưng lại dừng thuốc đột ngột: Chị em tự ý đột ngột ngưng uống thuốc tránh thai mà không hỏi ý kiến bác sĩ có thể khiến hormone không ổn định kéo theo máu âm đạo bất thường không giống bất kỳ chu kỳ kinh nguyệt trước đây.

Lúc này, chị em nên đến trung tâm y tế chuyên sản phụ khoa để khám và đánh giá lại tình trạng sức khỏe hiện tại của phụ nữ. Bác sĩ sẽ xem xét tính chất máu âm đạo hoặc siêu âm nội mạc tử cung để có thể làm rõ một số thông tin liên quan khác để có xử lý tình huống một cách hoàn hảo.

Chúng tôi vẫn luôn khuyên chị em uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ hay uống thuốc tránh thai trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần phải đến địa chỉ chữa phụ khoa uy tín để được tư vấn và mua thuốc chính xác.

Tư vấn trực tuyến

Địa chỉ chữa phụ khoa uy tín tại TP Vinh Nghệ An

Trên thị trường thuốc, xuất hiện nhiều loại thuốc tránh thai nhưng không phải loại thuốc nào cũng phù hợp. Điều quan trọng, chị em phụ nữ nên đi thăm khám sức khỏe phụ khoa trước tiên, từ đó tìm ra thuốc tránh thai thích hợp cũng như uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có vô sinh không? Để đảm bảo sức khỏe sinh sản, chị em có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để nhận được kết quả tốt cùng nhiều ưu thế như:

Địa chỉ chữa phụ khoa uy tín tại TP Vinh Nghệ An

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa nhiều kinh nghiệm thực tiễn: Điều tiên quyết để tìm ra thuốc tránh thai phù hợp thì chị em cần được bác sĩ chuyên gia thăm khám tình trạng của mình. Tại Lê Lợi, các bác sĩ của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao có thể hỗ trợ tốt cho chị em.

Cung cấp dàn máy móc chất lượng: Một hệ thống máy móc đồ sộ và tiên tiến vừa rút ngắn thời gian thăm khám mà còn biết chính xác kết quả sức khỏe bệnh nhân. Vì vậy, phòng khám đã trang bị hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ hết công suất giúp mang đến kết quả tốt cho bệnh nhân.

Dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn quốc tế: Nhân viên y tế được đào tạo bài bản sẽ tiếp đón cũng như lắng nghe ý kiến. Ngoài thời gian hành chính thì phòng khám còn làm ngoài giờ để phù hợp với chị em bận rộn. Đặc biệt, để phục vụ tốt cho cả bệnh nhân ở xa, chúng tôi đã mở tư vấn và đặt hẹn trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Mức phí luôn phải chăng và có gói ưu đãi thăm khám: Chi phí thăm khám và mua thuốc tránh thai luôn phải chăng -minh bạch. Hơn nữa, chị em sẽ nhận gói khuyến mãi thăm khám phụ khoa tiết kiệm. Đặc biệt, khi chị em đặt hẹn trước sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi từ các gói thăm khám tổng quát tiện lợi. Phòng khám còn ưu tiên cho người ở xa tiết kiệm chi phí đi lại.

Những thông tin bệnh nhân luôn bảo mật: Chị em có thể an tâm thăm khám vì mọi thông tin đều được hệ thống nhập liệu bảo mật an toàn tránh rò rỉ gây bất lợi cho chị em.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về vấn đề uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh? Nếu chị em còn thắc mắc chưa rõ hãy gọi ngay đến Hotline 039 863 8725, (Zalo: 037 326 4134) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.


Từ khóa:

uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có bị vô sinh, uống thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ, tác hại uống thuốc tránh thai, thuốc tránh thai,

 Chuyên Viên: Tú Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký đặt hẹn

    Vui lòng để lại thông tin dưới đây


    Hoặc